Tổ chức thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên và tuyên truyền về quy tắc ứng xử năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 120/KH-BV ngày 10/5/2018 của Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ về Tổ chức Hội thi Hội thi Tay nghề cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên năm 2018 và “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử” của Bệnh viện năm 2018.

Ngày 12,13/7/2018, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thi tay nghề cho Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và tuyên truyền nâng cao quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đến dự và chỉ đạo với Hội thi có: Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm, Ủy viên BCH Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế; Đồng chí Ngô Duy Tâm, Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã Phú Thọ; Đồng chí Lê Anh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; đồng chí Nguyễn Mạnh Khang, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện.

Đồng chí Lê Anh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện khai mạc hội thi

Trong lời phát biểu khai mạc, Đồng chí Lê Anh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện mong muốn Hội thi tay nghề cho điều dưỡng, kỹ thuật viên và tuyên truyền nâng cao quy tắc ứng xử trong cán bộ, viên chức cũng là dịp đánh giá lại chuyên môn của điều dưỡng, kỹ thuật viên cùng với hình thức tuyên truyền sáng tạo, sân khấu hóa để đưa bộ quy tắc ứng xử vào cuộc sống, biến những quy định, những câu chữ trong các văn bản trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu, dễ thực hiện và tạo sức lan tỏa lớn, để mỗi cán bộ, công chức, viên chức thấm sâu những nội dung của bộ Quy tắc tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong việc chấp hành quy tắc ứng xử, nâng cao kỹ năng giao tiếp khi tiếp xúc với người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến công tác và cộng đồng xã hội. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong bệnh viện được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và nhân dân.

Các đội thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn; thể hiện được những tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra tại các khoa phòng trong bệnh viện, phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử; những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra, từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thắm, Uỷ viên BCHLĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế tặng hoa, giấy chứng nhận cho đội giải nhất thuộc về đội các phòng chức năng.