THÔNG TIN KHOA

Số điện thoại: 0210 372 2511
Gmail: khoacchstc@gmail.com

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Được thành lập từ năm với tiền thân là khoa Bệnh phổi hồi sức cấp cứu. Hiện nay khoa Cấp cứu HSTC và chống độc là một trong những khoa lâm sàng trọng điểm của Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ, với quy mô 50 giường bệnh, mỗi năm khoa tiếp nhận xử trí và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHOA

  • Thực hiện quy chế thường trực 24/24h khoa Cấp cứu HSTC và chống độc luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử trí các trường hợp cấp cứu đặc biệt là cấp cứu về hô hấp như: Suy hô hấp cấp, cơn hen phế quản nặng, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tràn dịch, tràn khí màng phổi, ho ra máu.
  • Cơ sở vật chất của khoa khang trang, phòng ốc đạt chuẩn, trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống ô xy trung tâm, máy monitor theo dõi bệnh nhân, máy thở, máy truyền dịch, máy hút dịch, hút khí….phục vụ công tác cấp cứu. 
  • Với đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu về cấp cứu, khoa đã thực hiện thành thạo các kỹ thuật cấp cứu như: Đặt nội khí quản, thở máy, đặt Cathete tĩnh mạch trung tâm, mở màng phổi … Ngoài ra đội ngũ nhân viên trong khoa còn được đào tạo và tham gia thực hiện kỹ thuật nội soi phế quản giúp chẩn đoán và điều trị.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Nhiều năm liền đạt thành tích “Tập thể lao động tiến tiến”  do Giám đốc Sở Y tế trao tặng.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

  • Nhằm mang đến hiệu quản cao nhất trong việc cấp cứu người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tình huống cấp cứu một cách chuyên nghiệp nhất, đội ngũ cán bộ nhân viên khoa Cấp cứu HSTC và chống độc sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp.
  • Với tinh thần tận tâm trong công việc, Khoa Cấp cứu HSTC và chống độc tiếp tục phấn đấu để giữ vững danh hiệu là một trong những khoa lâm sàng mũi nhọn của Bệnh viện, một địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể gửi trọn niềm tin trong công tác cấp cứu và điều trị./.