THÔNG TIN KHOA

Vị trí:

  • Phòng hành chính khoa, kho thuốc, vật tư y tế nội trú: Tầng 1 khu nhà C2
  • Kho thuốc ngoại trú: Tầng 1 khu nhà D1

Điện thoại: 02103  722 503

Email: khoaduocbenhvienlao@gmail.com

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa dược được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh Phổi Phú thọ. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Khoa Dược đã hoàn thành tốt vai trò bảo đảm cung ứng thuốc, hoá chất và vật tư tiêu hao đạt chất lượng, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị. Đồng thời đảm bảo công tác quản lý xuất nhập thuốc theo đúng quy định hiện hành. Qua từng năm hoạt động, Khoa Dược vẫn không ngừng nghiên cứu cải thiện dần quy trình cấp phát thuốc, áp dụng các phương tiện hỗ trợ để hướng đến sự an toàn trong dịch vụ cung ứng thuốc cho từng người bệnh và giảm dần thời gian chờ đợi của người bệnh.

Song song vai trò hậu cần thuốc cho bệnh viện, Khoa Dược- VTYT đang từng bước nâng cao hoạt động Thông tin thuốc – Dược lâm sàng. Đây là một trong các hoạt động chăm sóc y tế chuyên sâu liên quan đến vấn đề dùng thuốc với mục tiêu hướng đến là sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn, kinh tế và phù hợp với từng bệnh nhân. Đội ngũ dược sĩ được đào tạo chuyên sâu về Dược lâm sàng, với tâm huyết và kiến thức bản thân, không ngừng học tập rèn luyện nâng cao trình độ, đã và đang thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau để dần đạt được mục tiêu trên.

Trang thiết bị, kỹ thuật

  • Hệ thống kho thuốc: Đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác bảo quản thuốc: Giá, kệ, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, nhiệt kế, ẩm kế.
  • Nhà thuốc: Đạt tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc.
  • Trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn: Hệ thống máy vi tính kết nối với mạng nội bộ Bệnh viện và Internet phục vụ việc tra cứu thông tin thuận tiện.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA

Khoa Dược- VTYT chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA KHOA

  • Hiện đại hóa công tác cấp phát hướng đến An toàn – Chính xác – Nhanh chóng – Hiệu quả.
  • Đẩy mạnh hoạt động thông tin thuốc – Dược lâm sàng: nâng cao năng lực chuyên môn, đap ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đảm bảo an toàn, hiệu quả trong sử dụng thuốc trên từng người bệnh.
  • Phát huy thế mạnh trong công tác quản lý, phân tích chi phí – hiệu quả và can thiệp vĩ mô vấn đề sử dụng thuốc trong bệnh viện.