Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

Vừa qua ngày 25 tháng 9 năm 2018, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ phối hợp với  Đội Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Công an Thị xã Phú Thọ tổ chức buổi diễn tập về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Bệnh viện năm 2018. Tham dự buổi diễn tập có Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng đội cảnh sát PCCC Công an Thị xã Phú Thọ và một số đồng chí cảnh sát PCCC trong đội; về phía Bệnh viện có BsCKII Lê Anh Hải, Giám đốc Bệnh viện đến chỉ đạo buổi diễn tập. Buổi diễn tập còn có sự tham gia của các cán bộ, viên chức trong bệnh viện mà nòng cốt là Trung đội tự vệ của bệnh viện với hơn 30 người tham gia.

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ gồm có 02 phần:

Phần 1: Tìm hiểu kiến thức về các quy định tại các văn bản pháp quy của Nhà nước về PCCC.

Phần 2: Huấn luyện nghiệp vụ thực tế khi cho các tình huống giả định.
Trong buổi diễn tập, cán bộ, viên chức, nhân viên, bệnh viện đã tổ chức thực hành diễn tập chữa cháy dưới sự hướng dẫn của đội Cảnh sát PCCC Công an thị xã. Tình huống giả định được đưa ra là các đám cháy với quy mô lớn, nhỏ xảy ra tại một số địa điểm khác nhau trong khuôn viên bệnh viện. Trong đó, mỗi cá nhân tham gia buổi diễn tập đều phải thực hành dập tắt đám cháy quy mô nhỏ bằng phương tiện chữa cháy là bình chữa cháy tại chỗ, đồng thời triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và cách thức xử lý nhanh các tình huống phức tạp khác có thể xảy ra trong quá trình chữa cháy; Trong buổi diễn tập PCCC có sự huy động các phương tiện, thiết bị chuyên dụng của Đội Cảnh sát PCCC Công an thị xã; qua đó giúp cho mỗi cán bộ viên chức nhằm chủ động hơn trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như trong cộng đồng.

Buổi diễn tập PCCC năm 2018 đã mang lại nhiều kiến thức quan trọng cho Đội PCCC và cán bộ viên chức của Bệnh viện trong việc xử lý tình huống khi có sự cố, nâng cao được nhận thức và tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện