TẬP TRUNG – NHANH GỌN – CHÍNH XÁC

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ cùng các lực lượng chức năng được phân công tổ chức kiểm soát dịch tại chốt IC09, xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ. Theo đó, cán bộ y tế bệnh viện thực hiện:

  • Tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế; đối chiếu các địa điểm xuất phát, đi qua theo thông báo hàng ngày của Sở Y tế để có biện pháp xử lý.
  • Khi phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc có các triệu chứng lâm sàng, cán bộ y tế tại chốt kiểm soát dịch nhanh chóng hướng dẫn, tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Căn cứ kết quả xét nghiệm test nhanh để có biện pháp đáp ứng nhanh; đồng thời báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
  • Trong trường hợp có giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong thời gian không quá 72 giờ thì không phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2.

Công tác kiểm soát dịch tại chốt góp phần khoanh vùng và dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho địa bàn tỉnh.