Nỗ lực đảm bảo Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp. Tại Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ, hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được chú trọng thực hiện.

Để đảm bảo tiêu chí “Bệnh viện An toàn” – Bệnh viện tiếp tục củng cố các hoạt động phân luồng, khám sàng lọc nhằm phát hiện, cách ly sớm với người nghi nhiễm/nhiễm COVID-19.

Tại những “Cửa ngõ” nơi đón tiếp người bệnh như khoa Khám bệnh, Cấp cứu, các khoa Sản, Sảnh Bệnh viện: 100% người bệnh và người nhà phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi vào khoa khám, chữa bệnh.

Tại các khoa nội trú của bệnh viện, vẫn duy trì việc hạn chế người nhà ở lại chăm sóc người bệnh, không đón khách vào thăm người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện lập kế hoạch, bố trí nhân lực phù hợp để chăm sóc người bệnh tại các khoa, tuân thủ giãn cách giường bệnh nội trú theo quy định.

Với người bệnh điều trị ngoại trú: Bệnh viện áp dụng các hình thức khác nhau để thực hiện tốt nhất quy định giãn cách như hẹn khám theo giờ, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được giám sát thường xuyên, nhân viên y tế được tập huấn khử khuẩn môi trường, giám sát lây nhiễm chéo…. Tăng cường các hoạt động vệ sinh bề mặt, vệ sinh tay…

Cùng với nỗ lực của Bệnh viện, người bệnh rất hài lòng và đồng tình chung tay với Bệnh viện phòng chống dịch bệnh. Hiện Bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì thực hiện hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế, rất mong nhận được sự chung tay của người dân để Bệnh viện có thể duy trì một môi trường thực sự an toàn cho người dân yên tâm khi đến khám, chữa bệnh.