Hội thảo khoa học về Bệnh Lao, Hen, COPD và viêm phổi cộng đồng

Ngày 20/8/2018 vừa qua Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học về bệnh Lao, Hen, COPD và viêm phổi cộng đồng.

Ths.Bs. Lê Quang Thọ, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội thảo

Đến dự Hội thảo về phía Bệnh viện Phổi Trung ương có sự hiện diện của PGS.TS Lê Văn Hợi, Phó giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs. Vũ Văn Thành, Trưởng khoa bệnh phổi mạn tính và các Bác sỹ đầu ngành về hô hấp của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Về phía Sở Y tế Phú Thọ có Ths.Bs. Lê Quang Thọ, Phó giám đốc Sở Y tế.

Về phía Bệnh viện có BsCKII. Lê Anh Hải, Giám đốc Bệnh viện; BsCKI. Nguyễn Mạnh Khang, Phó giám đốc Bệnh viện và các bác sỹ trong bệnh viện tham gia hội thảo.

Hội thảo cũng có sự tham gia của các Bác sỹ tại các bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa và các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với gần 50 đại biểu tham gia.

Hội thảo cũng là dịp trao đổi những kiến thức chuyên môn về  bệnh Lao, Hen, COPD và viêm phổi cộng đồng do các giảng viên của Bệnh viện Phổi Trung ương truyền đạt. Từ phát hiện, điều trị, tư vấn đến quản lý tại cộng đồng. Các ý kiến tham luận sôi nổi; Các giảng viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc tại cộng đồng khi gặp các ca bệnh. Thời gian tuy ngắn nhưng cũng vô cùng bổ ích, đây cũng là dịp hiến có khi các bác sỹ tại bệnh viện và các đơn vị y tế trong tỉnh có cơ hội trao đổi trực tiếp với các Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực chuyên khoa hô hấp. Từ hội thảo này Bệnh viện Lao và Bệnh phổi mong muốn nhận được sự quan tâm và phối hợp với Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức được nhiều buổi Hội thảo hơn nữa để cập nhật những kiến thức mới, phác đồ điều trị và công tác quản lý điều trị tại cộng đồng.

PGS.TS Lê Văn Hợi, Phó giám đốcBệnh viện Phổi Trung ương phát biểu tại Hội thảo
Các đại biểu dự Hội thảo