Gặp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và phát động phong trào thi đua một năm làm theo lời Bác dạy

Ngày 26/2/2019, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua một năm làm theo lời Bác (27/02/2018 – 27/02/2019). Đến dự và chỉ đạo có sự hiện diện của đồng chí Lê Anh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện và cùng toàn thể cán bộ, viên chức tham dự.Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Lê Anh Hải đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành Y tế, đồng thời khái quát lại cuộc đời và sự nghiệp của cố Bộ trưởng Bộ Y tế GS. BS Phạm Ngọc Thạch.

BSCKII Lê Anh Hải, Giám đốc bệnh viện đọc thư Hồ Chủ Tịch và khái quát lại cuộc đời và sự nghiệp của cố Bộ trưởng Bộ Y tế đầu tiên GS. BS Phạm Ngọc Thạch.

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Mạnh Khang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở bệnh viện tổng kết phong trào thi đua một năm làm theo lời Bác của toàn Bệnh viện các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức như Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề nêu gương người đứng đầu, lãnh đạo, quản lý, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Kết quả năm 2018 các tập thể, cá nhân của Bệnh viện đã được Sở Y tế; Công đoàn ngành y tế và các Đoàn thể tặng khen thưởng, tuyên dương lập thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua.

BSCKII Lê Anh Hải, Giám đốc bệnh viện trao thưởng cho các viên chức có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2018

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Lê Anh Hải nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện trong thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu thi đua đã đề ra trong năm 2019, đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện cần tích cực hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, chủ động tìm nguồn lực tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển. Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ ứng xử của thầy thuốc, đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn gắnvới thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Cải cách thủ tục hành chính, tổ chức tốt công tác đón tiếp, khám bệnh, điều trị cho người bệnh ở tất cả các khâu; sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, tiết kiệm; không lạm dụng xét nghiệm cận lâm sàng và dịch vụ kỹ thuật cao gây tốn kém cho người bệnh và quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Chủ động, tích cực phòng chống dịch, thảm họa thiên tai. Thực hiện tốt chương trình chống Lao Quốc gia hướng tới thanh toán bệnh lao vào năm 2030. Tiếp tục đầu tư phát triển một số kỹ thuật chuyên sâu tại Bệnh viện từng bước hoàn thành dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viển Phổi Trung ương. Nâng cao chất lượng bệnh viện và công tác chỉ đạo tuyến nhằm hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình kỹ thuật và quy chế chuyên môn do Bộ Y tế ban hành, thực hiện tốt phân cấp kỹ thuật, nâng chất lượng các dịch vụ kỹ thuật.

Tại buổi lễ Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã trao tặng các phần thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 và phát động phong trào thi đua một năm làm theo lời bác dạy (27/02/2019-27/02/2020).