Gác lại khó khăn, lên đường chống dịch

Thời gian qua, với tinh thần tương thân, tương ái, Phú Thọ đã cử các đoàn cán bộ y tế lên đường, hỗ trợ công tác điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh thành trên cả nước.

Một số y, bác sĩ mặc dù gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, trong đó có các thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ. Với tất cả tình yêu nghề, lòng dũng cảm, tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không mệt mỏi, các y bác sĩ đã tạm gác lại cuộc sống cá nhân, gia đình phía sau với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà” để tiên phong trên tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tĩnh – Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ kể, trước khi lên đường chống dịch ở Quảng Nam, vợ thì mang bầu 6 tháng, con đầu 4 tuổi ốm sốt 40 độ. Vợ vẫn động viện anh lên đường…. Lên xe rồi, anh mới dám khóc…

Nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày truyền thống Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28/6/2009-28/6/2021), sáng 2/7/2021, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình gặp mặt và trao tặng hỗ trợ cho 2 thầy thuốc trẻ tình nguyện tuyến đầu chống dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có bác sĩ Nguyễn Minh Tĩnh – Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ. Đây là sự ghi nhận, tri ân những cống hiến thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ; lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các thành viên của CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch.