Cán bộ, viên chức Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Phú Thọ hăng hái tham gia phong trào hiến máu nhân đạo năm 2018

Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức, sáng ngày 22/8/2018 các cán bộ, viên chức Bệnh viện tham gia hiến máu nhân đạo tại Hội trường UBND thị xã Phú Thọ với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Cuộc vận động tham gia hiến máu đợt II năm 2018 gồm 18 cán bộ, viên chức tham gia phong trào. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các viên chức của bệnh viện hưởng ứng và tham gia tích cực. Trong đó có những viên chức đã tham gia hiến máu rất nhiều lần. Bản thân mỗi viên chức rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Các cán bộ, viên chức của Bệnh viện đang tham gia hiến máu nhân đạo

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. “Mỗi giọt máu cho đi thêm cuộc đời ở lại”.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, ngày càng có nhiều người trong xã hội hiểu biết và tham gia tích cực các cuộc vận động về hiến máu nhân đạo. Trong buổi hiến máu nhân đạo các viên chức đã hiến được 15 đơn vị máu.