Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ triển khai khai báo y tế bằng mã QR-CODE

Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến liên hệ công tác và nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 đồng thời rút ngắn thời gian khai báo y tế, Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế bằng mã QR-Code.

Bệnh viện đã tổ chức tập huấn triển khai khai báo y tế bằng mã QR trên ứng dụng điện tử đến 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị. Khẩn trương thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm soát dịch tại đơn vị và yêu cầu 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế và khách thăm thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR-code khi ra vào bệnh viện.

Đồng thời bố trí cán bộ thường trực tại điểm khai báo y tế có đầy đủ điện thoại thông minh, máy tính, máy in (in mã QR-code) để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mã QR-code cho người dân không sử dụng điện thoại thông minh để người dân thuận lợi khai báo y tế của bản thân khi đến các cơ sở y tế. Từ đó giúp hỗ trợ công tác giám sát người dân đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị.