Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng chống Covid – 19 và công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

Ngày 14.11, Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống Covid – 19 và công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Dự Hội thi các đồng chí trong BCH Công đoàn ngành Y tế, Hội điều dưỡng tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo cán bộ viên chức người lao động tham gia và cổ vũ Hội thi.

Hội thi được tổ chức với quy mô mở rộng tới tất cả cán bộ trong Bệnh viện qua hai phần thi: Thi lý thuyết với sự tham gia của 70 cán bộ viên chức, người lao động; Thi sân khấu hóa(tiểu phẩm, thơ, ca, hò vè…)với sự tham gia của 08 đội đại diện cho các khoa, phòng trực thuộc.Nội dung tập trung vào những vấn đề sự kiện, tình huống được xã hội đang quan tâm về phòng chống covid -19 và công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Thông qua hội thi giúp cán bộ viên chức, người lao động đượcnâng cao kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; khẳng định nỗlực, quyết tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; tạo phong trào thi đua sôi nổi góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng truyền thông, kỹ năng giao tiếp ứng xử tình huống cho nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhâncó phần thi xuất sắc, ấn tượng.

Được biết đây là đơn vị đầu tiên trong ngành y tế tổ chức hội thi với nội dung ý nghĩa trên. Hy vọng trong thời gian tới hình thức và nội dung này sẽ được nhân rộng, lan tỏa tại nhiều đơn vị y tế trong ngành, để công tác kiểm soát nhiễm khuẩn luôn được thực hiện tốt,góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.