Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Sáng ngày 25/7/2021, Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ đã tiến hành tiêm mũi 2, vắc xin Covid- 19 (loại Pfizer) cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của bênh viện.

Vaccine Pfizer (BNT162b2) ứng dụng công nghệ vật liệu di truyền, sử dụng mRNA làm “mồi nhử” hướng dẫn hệ miễn dịch chống lại mầm bệnh, bằng cách kích thích các tế bào trong cơ thể người tạo ra protein virus. Khi hệ miễn dịch của cơ thể tiếp xúc với protein sẽ sinh ra kháng thể chống lại, từ đó các tế bào miễn dịch nhận biết được virus SARS-CoV-2 và chống lại Covid-19 hiệu quả.

Để việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ quá trình triển khai tiêm chủng từ khâu đón tiếp hướng dẫn, khám sàng lọc và tư vấn, quy trình tiêm, thành lập hai đội cấp cứu đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho tiêm chủng, có đầy đủ các trang thiết bị theo quy định, phương tiện, kỹ thuật cần thiết để quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng.

Trước tiêm, cán bộ, nhân viên y tế được khám sàng lọc kĩ lưỡng, tư vấn về loại vắc xin, những tác dụng phụ có thể gặp phải. Sau khi tiêm chủng, cán bộ, nhân viên y tế được theo dõi ít nhất 30 phút tại bệnh viện và theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu tiên và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng để kịp thời thông báo khi có dấu hiệu bất thường. Người được tiêm sẽ được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19” sau khi tiêm.

Tiêm chủng là việc làm vô cùng cần thiết, nhất là với lực lượng tuyến đầu chống dịch. Khi xây dựng được “bức tường” vững chắc, dịch Covid- 19 sẽ được kiểm soát và đẩy lùi.