Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tổ chức truyền thông về bảo hiểm y tế trong bệnh viện

Thực hiện Văn bản số 1057/DA-TT ngày 03/7/2018 của Ban QLDA NORRED tỉnh Phú Thọ và Kế hoạch số 171/KH-BV ngày 09/7/2018 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Phú Thọ về việc tổ chức truyền thông BHYT trong bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà, Trưởng phòng Điều dưỡng, khai mạc buổi truyền thông về Bảo hiểm y tế trong bệnh viện.

Công tác truyền thông về BHYT được triển khai định kỳ hàng tháng. Tham dự buổi truyền thông có đại diện Ban Giám đốc và phòng Điều dưỡng bệnh viện, các điều dưỡng các khoa, phòng và bệnh nhân, người nhà người bệnh đến tham dự.

Thông qua  buổi truyền thông, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được nghe các tuyên truyền viên tuyên truyền phổ biến những thay đổi của chính sách, pháp luật về BHYT, những điểm mới trong Luật BHYT sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thực hiện từ năm 2016; Quyền lợi và trách nhiệm của người có thẻ khi tham gia BHYT; mối liên quan giữa giá dịch vụ y tế mới và BHYT; tác động của việc thông tuyến KCB BHYT; cách sử dụng thẻ BHYT đúng cách, một số lưu ý về thẻ BHYT, những trường hợp không được hưởng chế độ BHYT…

Bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham gia buổi truyền thông về Bảo hiểm y tế trong bệnh viện.

Đồng thời, tại buổi truyền thông, người bệnh và người nhà bệnh nhân được thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHYT hộ gia đình và khi đi khám chữa bệnh. Những yêu cầu chính đáng này của bệnh nhân đều được nhóm giảng viên giải thích tận tình, cận kẽ, mang lại một không khí thân thiện, cởi mở giữa bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và thầy thuốc.

Qua  buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức cho người bệnh và người nhà người bệnh về quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Trong các tháng tiếp theo Bện viện Lao và Bệnh phổi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông BHYT đến với người dân đảm bảo chất lượng và hiệu quả./.