Ban chỉ đạo quỹ toàn cầu và lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương tham quan và chỉ đạo Bệnh Viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Phú Thọ

Ngày 03/11/2017, PGS.TS Trần Thị Giáng Hương Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế đã về thăm và làm việc với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Phú Thọ. Cùng đi với Vụ trưởng có Tiến sỹ Hoàng Đình Cảnh Phó Cục trường Cục phòng chống HIV/AIDS; PGS, TS Nguyễn Viết Nhung Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình Chống lao Quốc gia; Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới; đại diện UNAIDS Việt Nam; về phía Sở Y tế Phú Thọ có Th.S Lê Quang Thọ PGĐ Sở Y tế, cùng lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc sở.

BSCKII Lê Anh Hải Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã báo cáo với Đoàn công tác kết quả triển khai thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Năm 2017, đơn vị đã triển khai thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch được Sở Y tế, Chương trình chống lao Quốc gia giao đạt tiến độ, thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến trên địa bàn. Đồng thời cũng nêu bật phương hướng nhiệm vụ, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Thị Giáng Hương Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của Đảng uỷ, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên đề nghị Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực thực hành, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị, tăng cường công tác truyền thông, phát triển các dịch vụ y tế hiện đại đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời duy trì và phát triển hơn nữa mạng lưới phòng chống lao, đặc biệt trú trọng tích cực phát hiện, điều trị bệnh lao, lao/HIV, lao kháng thuốc nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh lao Quốc gia.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương đã dành nhiều thời gian chia sẻ những kinh nghiệm phát triển bệnh viện nói chung cũng như chuyên ngành lao, bệnh phổi nói riêng, đồng thời chỉ đạo sớm đổi tên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ để sự tiếp cận của người bệnh lao và các bệnh về phổi được dễ dàng hơn.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Ban lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ cùng toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện, Thạc sỹ Nguyễn Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế đã cám ơn sự quan tâm của Đoàn công tác Bộ Y tế và cũng có những đề xuất và mong nhận được sự ủng hộ của Bộ Y tế và Bệnh viện Phổi Trung ương để xây dựng, phát triển Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Phú Thọ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy nhất của người dân trong tỉnh và khu vực.