BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH PHÚ THỌ PHỐI HỢP VỚI BỆNH VIỆN 74 TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THEO ĐỀ ÁN 1816

Trong 02 ngày 22-23/10/2019 Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện 74 Trung ương tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật mới tại bệnh viện về Thở máy không xâm nhập, Nội soi khí phế quản.

Đến dự lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật về phía Bệnh viện 74 Trung ương có sự hiện diện của Thầy thuốc ưu tú. TS. BS Nguyễn Kiến Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện; Thầy thuốc ưu tú. Ths. Phạm Thế Anh, Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; TS. BS Nguyễn Văn Tình, Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu và các Bác sỹ đầu ngành về các kỹ thuật Thở máy không xâm nhập, Nội soi khí phế quản của Bệnh viện 74 Trung ương.

Về phía Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện của BsCKII. Lê Anh Hải, Giám đốc Bệnh viện; BsCKI. Nguyễn Mạnh Khang, Phó giám đốc Bệnh viện và các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong bệnh viện tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn các kỹ thuật chuyển giao theo đề án 1816 mà trước kia chưa được thực hiện tại bệnh viện. Các kỹ thuật mới cũng là cơ hội cho người bệnh được thụ hưởng ngay tại bệnh viện và không phải chuyển tuyến, giảm thiểu các chi phí về tài chính cho người bệnh.

TS. BS Nguyễn Văn Tình, Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu đang trao đổi, chia sẻ các kỹ thuật mới với lớp tập huấn.

    Trong 02 ngày làm việc hết sức tích cực với những kiến thức thực tế các kỹ thuật về thở máy không xâm nhập và thực hiện thành công 03 ca nội soi khí phế quản ngay tại bệnh viện do các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện 74 Trung ương.

Đây cũng là bước đột phá trong nhận chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu được thực hiện ngay tại bệnh viện, là cơ hội mở ra cho bệnh viện tiếp tục hợp tác với các Bệnh viện Chuyên khoa, đa khoa trong cả nước đón nhận chuyển giao các kỹ thuật mới khác được thực hiện ngay tại tỉnh Phú Thọ. Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân theo phương châm: Sức khỏe của mọi người là niềm vui của chúng tôi.

Một số hình ảnh về chuyển giao kỹ thuật

SHARE